Bất ngờ với canh khổ qua nhồi thịt giúp giảm cân hiệu quả

Trộn thịt với nấm mèo, trứng gà và một chút hạt nêm. Sau đó, cho hỗ hợp này vào trong từng trái khổ qua.

Mướp đắng (hay còn gọi là khổ qua) là một loại quả thuộc dòng họ nhà dưa, bầu. Quả này có hình dáng sần sùi, ăn có vị đắng nên cũng là một trở ngại cho một số bạn khi ăn, nhưng lại có tác dụng rất tốt cho sức khỏe và được nhiều người ưu thích vì tác dụng của nó với sức khỏe.

:

Kích thích chức năng tiêu hóa: Mướp đắng giúp kiện tỳ khai vị. Chất Alkaloid trong mướp có công dụng lợi tiểu, giúp lưu thông máu tốt, chống viêm, hạ sốt và tăng cường sức khỏe thị lực. Mướp đắng còn làm tăng số lượng tế bào beta trong tuyến tụy của bạn (những tế bào này có liên quan đến việc tiết insulin). Nếu mức insulin tăng cao, mức độ đường trong máu giảm. Điều này cuối cùng dẫn đến cơ thể bạn giảm cân.

Chữa bệnh tiểu đường: Khả năng làm giảm đường huyết có trong mướp đắng gồm: chanrantin, polypeptide-p và vicine…, những hợp chất này không chỉ làm giảm đường huyết mà còn cải thiện việc dung nạp gloco và làm giảm cholesterol. Qua nghiên cứu, người ta còn chỉ ra, mướp đắng có tác dụng làm chậm quá trình thoái hóa võng mạc, một biến chứng thường gặp của bệnh tiểu đường.

Chữa bệnh ung thư: Trong mướp đắng có nhiều protein, các chất chống oxi hóa… nên nó có tác dụng rất tốt trong việc kháng khuẩn, nâng cao sức khỏe cho hệ miễn dịch. Ngoài ra, mướp đắng còn có tác dụng kích hoạt một loạt các phản ứng hoạt hóa ở màng tế bào, làm cho các tế bào ung thư vú ở phụ nữ ngừng di căn và tiêu diệt các tế bào này. Loại dầu có trong hạt mướp đắng rất giàu cis(c)9, trán(t)11 và axit linonic t13…, những chất này có tác dụng triệt tiêu các mầm bệnh gây ung thư tá tràng và nhiều chứng bệnh nan y khác.

Cách làm món canh khỏ qua nhồi thịt:

Nguyên liệu:

Khổ qua (mướp đắng): 3 trái. Bạn nên chọn trái có gai to, khi nấu sẽ bớt đắng hơn.
Thịt nạc: 200g
Trứng gà: 1 quả to
Mộc nhĩ (nấm mèo) hoặc nấm rơm: 50g
Hành lá, ngò rí
Gia vị nêm nếm vừa ăn

Cách chế biến:

Nấm mèo ngâm nước cho mềm, sau đó cắt bỏ chân, thái thật nhỏ.

Khổ qua rửa sạch, lấy hạt bên trong. Chú ý là khi lấy hạt, bạn dùng một con dao nhọn rạch một đường nhỏ dọc trên thân trái khổ qua và lấy hạt ra.

Thịt nạc rửa sạch, băm nhỏ và cho vào bát.

Trộn thịt với nấm mèo, trứng gà và một chút hạt nêm. Sau đó, cho hỗ hợp này vào trong từng trái khổ qua.

Cho lượng nước vừa đủ vào trong nồi. Sau đó, cho khổ qua đã nhồi thịt vào, đun sôi.
Khi mới đun thì cho lửa to, vớt bọt để nước được trong. Sau đó, hạ lửa nhỏ và đun đến khi khổ qua chín mềm thì nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.

Khổ qua chín, cho ra tô, nêm hành ngò và thưởn thức cũng với cơm nóng.

Chúc bạn thành công với món giảm cân này.

Ngoài thực đơn trên bạn cũng có thể dùng Green Coffee Bean để hỗ trợ việc giảm cân được hiệu quả. Lượng caffeic và chlorogenic acid có trong hạt cà phê xanh giúp giải phóng acid béo từ các tế bào chất béo của cơ thể, giúp hỗ trợ gan trong pha chế axit béo, đốt cháy lượng mỡ dư thừa trong cơ thể.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *