Mụn trứng cá và bí quyết trị nhanh chóng

Tất cả các loại đồ trang điểm nên không có dầu. Hãy tìm những từ “noncomedogenic” trên nhãn, để không làm tắc nghẽn lỗ chân lông

Những biến chứng nào có thể xảy ra?

, đặc biệt là mụn nang, có thể gây sẹo ở một số người. Bạn có thể giảm sẹo bằng cách không nặn mụn và tránh chà xát da. Ngoài ra, nếu xử lí mụn không đúng cách còn dẫn đếm nhiễm trùng và gây viêm da.

Rửa mặt nhẹ nhàng. Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ vào buổi sáng, buổi tối, và sau khi làm việc mệt. Chà da không làm ngừng mụn, thậm chí còn làm tồi tệ hơn.

Cố gắng không chạm vào da. Việc nặn mụn có thể để lại sẹo hoặc đốm đen trên da.

nặn mụn

Cạo râu cẩn thận. Bạn có thể thử dao cạo râu điện và dao cạo an toàn để xem loại nào tốt nhất. Với dao cạo an toàn, bạn nên sử dụng lưỡi dao sắc. Ngoài ra, bạn nên làm mềm râu bằng xà phòng và nước trước khi dung kem cạo râu. Hãy cạo thật nhẹ nhàng.

Tránh xa ánh mặt trời. Nhiều loại thuốc trị mụn có thể gây cháy nắng. Ánh nắng quá nhiều sẽ làm nhăn davà làm tăng nguy cơ ung thư da.

Chọn đồ trang điểm cẩn thận. Tất cả các loại đồ trang điểm nên không có dầu. Hãy tìm những từ “noncomedogenic” trên nhãn, để không làm tắc nghẽn lỗ chân lông của bạn khi trang điểm. Nhưng một số người vẫn có mụn trứng cá ngay cả khi sử dụng các sản phẩm này.

Gội đầu thường xuyên. Nếu da bạn dầu, bạn nên gội đầu hàng ngày.

Trị mụn bằng cách nào hiệu quả?

Muốn trị mụn triệt để, bạn phải giải quyết các vấn đề sau đây:​

1. Phải đẩy được nhân mụn lên: Các phương pháp trị mụn hiện nay chỉ làm mụn giảm đi, teo lại chứ nhân mụn dưới da vẫn còn. Vì vậy sau một thời gian mụn vẫn trở lại do chất nhờn ở lỗ chân lông. Nếu để lâu sẽ chuyển thành thâm, khó điều trị.

2. Phải se khít lỗ chân lông: Nhân mụn bị đẩy lên thì lỗ chân lông sẽ bị nở to ra nên phải được se khít để tránh nhiễm trùng và da mịn màng hơn.

3. Phải xử lý độ nhờn của da để mụn không tái phát: Da nhờn dễ bị bụi bẩn bám làm tắt lỗ chân lông gây ra mụn.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *