Người Nhật và bí quyết giảm cân cho trẻ em an toàn

Vì vậy, trẻ con Nhật thường không có cơ hội tiếp xúc với những thực phẩm có hại cho cân nặng. Điều đó hỗ trợ kiểm soát cân nặng của trẻ.

Japanese New Year soup

1. Trước bữa ăn

Ngay trước bữa ăn, họ sẽ không cho trẻ ăn bất cứ một thực phẩm nào. Vì ăn trước sẽ khiến trẻ no, dẫn đến việc trẻ ăn bữa chính ít, mà sau đó trẻ sẽ vòi vĩnh để được ăn thêm. Ăn đúng giờ, đúng bữa là điều tất yếu để kìm hãm khả năng phát phì của trẻ.

Ngoài ra, người Nhật thường cho trẻ uống một chén canh trước khi ăn cơm (khác với người Việt hay cho uống nước lọc). Nước canh vừa chứa nhiều nước, vừa chứa tinh chất từ thực phẩm, vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể của trẻ.

2. Trong bữa ăn

Bữa ăn của người Nhật được chú trọng và đầu tư nên “chỉn chu” rất nhiều. Trên bàn ăn luôn bao gồm đầy đủ tất cả chất dinh dưỡng, cá, thịt, rau, không có thức ăn nhanh, nước ngọt được thay thế bằng nước ép trái cây.

Vì vậy, trẻ con Nhật thường không có cơ hội tiếp xúc với những thực phẩm có hại cho cân nặng. Điều đó hỗ trợ kiểm soát cân nặng của trẻ. Ngoài ra, những thực phẩm tươi ngon, nhiều rau xanh sẽ giúp trẻ ăn nhanh no, lâu đói, đủ thể lực để trẻ hoạt động xuyên suốt trong ngày mà không cần những bữa ăn phụ, bổ sung.

Trong bữa ăn của người Nhật không bao gồm những hoạt động khác như xem ti vi hay vừa ăn vừa đọc sách. Người Nhật chỉ vừa ăn và vừa nói chuyện vui vẻ với nhau. Thái độ khi ăn của người Nhật vừa giúp họ ăn đủ lượng mà không dư, giúp dạ dày tiêu hóa tốt…

3. Sau bữa ăn

Người Nhật luôn giữ thói quen ăn trái cây sau bữa ăn. Điều đó giúp cho thức ăn được tiêu hóa nhanh chóng, tốt cho đường ruột và cân nặng.

Vì vậy, nếu các mẹ muốn trẻ vừa có thể lực tốt vừa giúp hạ cân nặng xuống nhanh thì không thể bỏ qua những cách trên của các bà mẹ Nhật. Ngoài ra, hãy thường xuyên cho trẻ rèn luyện thể dục thể thao. Đó cũng là cách giảm cân cho trẻ hiệu quả và nhanh chóng.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *